Cán bộ làm tốt công tác quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn

1042017

Ảnh: Anh Nguyễn Quang Sung đang đóng phí và tiết kiệm cho ngân hàng

Anh Nguyễn Quang Sung vào Hội từ năm 2008, là hội viên, nông dân chi hội ấp Kim Giao. Anh luôn nhiệt tình, năng động, vì vậy anh được tín nhiệm bầu vào Trưởng Ban điều hành ấp Kim Giao, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Từ năm 2008 đến nay, anh liên tục được giao nhiệm vụ Tổ trưởng tổ vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện Châu Đức do Hội Nông dân làm đơn vị ủy thác. Những người được giải quyết vay vốn trong tổ anh quản lý đa số là hội viên nông dân. Tổng số có 56 hộ vay, theo bảng kê tháng 03/2017 số dư nợ là 1.400.000.000đ, và số dư tiết kiệm là 72.000.000đ. Theo danh sách này có những hộ nghèo và cận nghèo và giải quyết việc làm, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.. Họ vay để đầu tư cho nông nghiệp tạo công ăn việc làm và cho con em học sinh an tâm học hành. Là một cán bộ gương mẫu, anh luôn vận động bà con trong tổ vay vốn hoàn thành nghĩa vụ đóng phí và tiết kiệm đúng hạn. Hàng tháng, anh đều tổ chức sinh hoạt tổ vay vốn, có biên bản cụ thể. Các hộ vay vốn báo cáo tình hình sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, không có hộ nào nợ quá hạn. Ngoài ra, các hộ vay vốn đều tham gia đóng Quỹ Hội đầy đủ, thực hiện các chỉ tiêu thi đua góp phần xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh.

Do làm tốt công tác Tổ trưởng tổ TK&VV và những đóng góp trong công tác Hội nông dân, anh được Hội Nông dân thị trấn Ngãi Giao đề nghị UBND thị trấn tặng giấy khen  “làm tốt công tác quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn” năm 2016.

NGUYỄN HÙNG

HND TT.Ngãi Giao

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 1007 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT