Phát triển kinh tế gia đình từ chịu khó chăn nuôi

228201733

Anh Lâm Quang Long, thuộc chi hội nông dân ấp Bình Tiến xã Bình Châu. Là người nông dân cần cù chịu khó, ham học hỏi, kinh nghiệm để vươn lên thoát nghèo làm giàu cho gia đình. Các lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ mới vào trồng trọt và chăn nuôi, anh không bao giờ vắng mặt. Các đợt tham quan học hỏi các mô hình làm ăn có hiệu quả. Trong và ngoài tỉnh anh đều xin được tham gia. Nhờ vào đó, anh đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình. Nên anh rất tự tin khi đầu tư làm ăn.

Năm 2015, Hội Nông dân xã tổ chức thăm quan mô hình nuôi nai tại xã Hòa Bình, mô hình nuôi nai tại Xóm Rẫy Phước Bửu. Anh đã mạnh dạn đầu tư trồng cỏ. Làm chuồng để nuôi nai, với nguồn thức ăn sẵn có tại vườn, anh đã mạnh dạn bán cả đàn bò đầu tư vào nuôi nai. Năm đầu tiên, từ khai thác nguồn lợi thu hoạch từ nhung nai, với 05 con nai lấy nhung, anh thu hoạch được hơn 100 triệu đồng, và 04 con nai mẹ sinh sản, hàng năm anh cũng thu được hơn 100 triệu đồng. Đến nay anh đã có trại nai, thu nhập bình quân hơn 200 triệu đồng/năm. Với nguồn vốn tự lợi nhuận thu được hàng năm anh còn đầu tư nuôi gà đông tảo, chim chỉ, bồ câu. Là nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho thị trường, được nhiều khách hàng từ thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác đến thăm quan và đặt mua sản phẩm của gia đình anh.

Với mô hình sản xuất, chăn nuôi của gia đình, anh Lâm Quang Long được thành công là nhờ vào sự cần cù chịu khó, ham học hỏi, và ứng dụng khoa học công nghệ mới vào chăn nuôi và trồng trọt tại địa phương, bảo đảm vệ sinh môi trường. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn chia sẽ kinh nghiệm chăn nuôi cho nhiều hộ khác, đóng góp Quỹ hỗ trợ nông dân và góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

ĐÌNH TẤN

HND xã Bình Châu

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 1335 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT